MÔN VÕ CẬN CHIẾN KRAV MAGA LÀ GÌ MÀ TẠO RA TRÀO LƯU MỚI TRONG LÀNG VÕ HỌC

Krav Maga là gì? Đây có thể là một khái niệm khá xa lạ với đa số người yêu thể thao. Nhưng nếu lao vào một cuộc chiến đấu và đối đấu với một đối thủ to lớn cùng con dao sắc nhọn trên tay, bạn sẽ an toàn nếu biết đến Krav Maga, môn võ của người Israel, nơi nghệ thuật tự vệ được đưa đến tầm đỉnh cao.

Krav maga là gì?

Đây là sự kết hợp tài tình của tinh hoa của những kỹ thuật của các môn võ thuật hàng đầu thế giới. Môn đối kháng này tập trung giúp người tập có kỹ năng phòng thủ trước các tình huống nguy hiểm. Trong đó, nó đề cao sự hiệu quả và tốc độ của nghệ thuật phản đòn. Theo ngôn ngữ Israel, Krav Maga có nghĩa là “cận chiến”.

Kết quả hình ảnh cho krav maga

Vì vậy, các cuộc chiến đấu tự do trên đường phố là nơi sự hiệu quả mà Krav Maga mang lại gần như là tuyệt đối. Võ sư giảng dạy môn võ thuật giàu tính chiến đấu này Rhon Mirzachi từng nhận xét:“Bằng kỹ thuật của Krav Maga, một kẻ tấn công sẽ trở thành nạn nhân chỉ trong một tích tắc”.

Với tính hữu dụng của mình, đây chính là môn đối kháng cận chiến được nhiều người yêu thích. Sự giàu tính khả dụng cùng các thế võ đẹp mắt đã lan tỏa vô cùng nhanh chóng trong cộng đồng yêu thể thao dù mới ra đời được hơn nửa thế kỷ.

Tìm hiểu thêm: TABATA LÀ GÌ MÀ TẠO NÊN LÀN SÓNG TRONG CỘNG ĐỒNG YÊU THỂ THAO ?

Lịch sử ra đời

Ông tổ khai sinh ra món võ Krav Maga là Imre Lichtenfeld. Ông là một người đam mê thể thao. Imre từng tập luyện thể dục dụng cụ, đô vật và tay đấm quyền anh có thành tích lừng lẫy của thập niên 30.

Trong thời kỳ hỗn loạn của thế chiến thứ II, tình hình chiến sự cũng đã tìm đến vùng Bratislava, Tiệp Khắc, nơi Lichtenfeld được sinh ra. Chứng kiến hình ảnh đổ máu, binh lính giết hại dân lành trên những con phố, ông đã cùng một nhóm võ sĩ người Do Thái tham gia vào các trận đánh để bảo vệ người dân chống lại quân đội Phát xít.

Kết quả hình ảnh cho Imre Lichtenfeld

Sớm nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa một cuộc đấu trong võ đài và ngoài đường phố, Lichtenfeld dựa vào hiểu biết võ học vốn có đã cố gắng nhen nhóm sáng tạo ra hệ thống đòn phòng vệ tập trung vào kỹ năng phòng thủ trước nguồn tấn công bất ngờ. Đây chính là khởi nguồn của môn võ đối kháng cận chiến Krav Maga sau này.

Sau khi chuyển đến Israel vào năm 1940, Imre Lichtenfeld nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu thể thao bởi trình độ võ thuật ấn tượng. Khi Lực lượng tự vệ Israel (IDF) được thành lập, cựu võ sĩ người Hungary đã được đề cử trở thành giáo viên giảng dạy tại trường đào tạo võ thuật của cơ quan quân đội quan trọng nhất nước. Trong quãng thời gian gần 20 năm, Imre Lichtenfeld không ngừng suy nghĩ để hoàn thiện và phát triển Krav Maga. Ông cố gắng trao dồi môn nhu thuật, tập trung thêm vào những kỹ năng đối kháng trên sàn, tối giản hóa mọi động tác. Lichtenfeld nghiên cứu và thực hành hàng nghìn lần để lọc ra những đòn đánh hiệu quả, mạnh mẽ và có khả năng đánh bại đối thủ nhanh nhất.

Kết quả hình ảnh cho Imre Lichtenfeld

Krav Maga của Lichtenfeld hoàn thiện đến mức có thể giúp học viên thoát khỏi những tình huống tấn công nguy hiểm chỉ trong vòng 3 tuần tập luyện thường xuyên. Đến nay, đây là môn võ bắt buộc trong chương trình giảng dạy của Lực lượng phòng vệ quốc gia Israel với các nguyên tắc cụ thể và đòn thế đồ sộ. Qua quá trình giảng dạy và truyền bá, Krav Maga không chỉ dừng lại là hệ thống các kỹ năng phòng vệ như thuở sơ khai ban đầu mà còn trở thành một môn võ thuật riêng biệt thu hút hàng nghìn người tham gia.

Tìm hiểu thêm: PILATES LÀ GÌ MÀ LÀM CÁC CÔ GÁI LAO VÀO TẬP LUYỆN HĂNG SAY ?

Krav Maga là gì mà khiến nhiều người chấp nhận những nguyên tắc khắc nghiệt để theo đuổi ?

Cuộc đấu trên chiến trường trong chiến tranh rất tàn khốc, mỗi khoảnh khắc đều có thể quyết định đến sinh tử của một người lính. Vì thế, với vai trò là môn võ dành cho quân đội, Krav Maga luôn đề ra cách thức có thể giúp môn đệ giành chiến thắng nhanh chóng, tấn công vào những vị trí yếu điểm nhất trên cơ thể bằng các kỹ thuật “phản công chết người”.

Kết quả hình ảnh cho krav maga

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Để được mời đến trung tâm Cali gần nhất và nhận tư vấn thể chất miễn phí tìm hiểu thêm về chương trình.

01 ngày tập miễn phí01 tháng + 02 buổi tập cùng HLV: 400,000 đ

* Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h

* Vui lòng đọc kỹ điều kiện sử dụng

  • Thông tin của bạn sẽ được bảo mật
  • Chuẩn NASM Sport & Fitness từ Hoa Kì.
  • Phòng tập chuẩn 5 sao